EK88_Xếp Hạng Bài Trong Poker Chính Xác Và Đầy Đủ Nhất

Xếp hạng bài trong poker theo thứ tự từ thấp đến cao

Xếp hạng bài trong pokerlà một khái niệm quan trọng giúp người chơi đánh giá được giá trị của bộ bài mình đang nắm giữ. Vậy xếp hạng bài poker là gì và cách thức xếp hạng như thế nào? Hãy cùng EK88 tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây.

Xếp hạng bài trong poker theo thứ tự từ thấp đến cao

Xếp hạng bài poker theo thứ tự từ thấp đến cao như sau: 

Hạng 10 – Mậu thầu

Ví dụ: A♥️4♦️6♠️T♦️K♣️

Hand bài thấp nhất trong bảng xếp hạng bài trong poker được biết đến là “high card” hay còn gọi là “no pair”. High card bao gồm năm quân bài có thứ hạng khác nhau, không theo thứ tự và không đồng chất. Đây là một hand bài rất yếu vì nó thiếu sự liên kết giữa các quân bài và không có cặp nào cả.  Vì vậy, khi chơi poker, người chơi cần lưu ý để không bị đánh bại bởi high card của đối thủ.

Xếp hạng bài trong poker theo thứ tự từ thấp đến cao
Xếp hạng bài trong poker theo thứ tự từ thấp đến cao

Hạng 9 – Một đôi

Ví dụ: 6♠️8♣️8♦️J♣️K♥️

Xếp hạng bài trong poker thứ 9 là one pair, được hình thành từ một cặp bài và ba lá bài bổ sung không tạo thành cặp khác. One pair chiếm đến 42% tổng số các kết hợp bài có thể có trong Poker. Trong trường hợp cả hai người chơi đều có một cặp bài trong cuộc đấu, người có cặp bài cao hơn sẽ chiến thắng hoặc nếu cả hai cặp bài bằng nhau, quân bài cao nhất không tạo thành cặp sẽ giành chiến thắng. Điều này cũng là một trong những yếu tố quan trọng để chiến thắng trong trò chơi Poker.

Hạng 8 – Hai đôi

Ví dụ: 2♥️2♣️J♠️J♦️A♦️

Một trong những xếp hạng bài trong poker tốt hơn đôi là hand bài hai đôi. Trong trường hợp đối đầu, hand bài hai đôi thắng nếu cả hai đôi của bạn đều cao hơn hai đôi của đối thủ.   

Hạng 7 – Bộ ba

Ví dụ: A♥️A♠️A♣️5♠️6♦️

Có một loại xếp hạng bài trong poker mạnh hơn cả hai đôi, đó là three of a kind hay còn gọi là bộ ba, sám cô. Three of a kind là hand bài gồm ba quân bài giống nhau và hai quân bài khác không giống nhau. Trong một cuộc đối đầu, hand bài three of a kind sẽ đánh bại hand bài hai đôi và one pair. Ví dụ, hand bài A ♣️ A ♠️ A ♥️ 9 ♠️ 5 ♦️ sẽ thắng hand bài 9 ♠️ 9 ♥️ T ♠️ T ♣️ Q ♦️ và K ♥️ K ♣️ Q ♣️ 5 ♦️.

Xếp hạng bài trong poker chuẩn nhất
Xếp hạng bài trong poker chuẩn nhất

Hạng 6 – Sảnh

Ví dụ: 3♠️4♣️5♠️6♥️7♥️

Sảnh là một loại xếp hạng bài trong poker  khá phổ biến và yêu cầu sử dụng tất cả năm lá bài. Nó được tạo thành từ năm quân bài khác nhau và có xếp hạng liên tiếp, và không đồng chất. Ví dụ, một sảnh bắt đầu từ lá bài 7 được gọi là “sảnh 7”. 

Sảnh xấu nhất có thể là A♥️2♠️3♠️4♣️5♦️, còn được gọi là “the wheel”. Sảnh tốt nhất là T♦️J♠️Q♦️K♣️A♦️, hay còn được gọi là “Broadway”. Chú ý rằng Át chỉ có thể là một phần của sảnh nếu nó đóng vai trò như một quân bài trong ván bài. Các sảnh như KQA23 không được chấp nhận trong poker vì chúng không liên tiếp. 

Hạng 5 – Thùng

Ví dụ: A♦️5♦️2♦️9♦️J♦️

Tương tự như sảnh, thùng là một xếp hạng bài trong poker được tạo thành từ năm lá bài. Điểm khác biệt là tất cả các lá bài trong thùng đều cùng chất, nhưng không liên tiếp như sảnh. Ví dụ, thùng Át cao nhất, còn được gọi là Royal Flush, được tạo thành từ A ♠️ K ♠️ Q ♠️ J ♠️ 10 ♠️.  

Hạng 4 – Cù Lũ

Ví dụ: K♥️K♠️K♣️9♠️9♦️

Một xếp hạng bài trong poker tiếp theo là “Full house, Kings full of 9s”. Theo cách xếp hạng của hai đôi, một Full house với bộ ba có xếp hạng cao hơn luôn đánh bại một Full house với bộ ba có xếp hạng thấp hơn, bất kể xếp hạng của hai đôi còn lại. Do đó, Cù Lũ trong ví dụ sẽ đánh bại Q ♥ ️Q ♦ ️Q ♠ ️A ♦ ️A ♣.

Hạng 3 – Tứ quý

Ví dụ: 2♦️2♥️2♠️2♣️9♥️

Đây là một loại xếp hạng bài trong poker khá hiếm trong poker, vì vậy bạn không nên hy vọng sẽ có hand bài này. Với chỉ bốn quân bài cùng loại trong bộ bài, khả năng để có một quân bài tứ quý trong một lượt rút năm quân bài là 0,026%. Hand bài này sẽ đánh bại tất cả các hand poker khác trừ những hand có bốn quân bài cùng loại cao hơn.

Hạng 2 – Thùng phá sảnh

Ví dụ: 4♥️5♥️6♥️7♥️8♥️

Một trong những xếp hạng bài trong poker huyền thoại là thùng phá sảnh, xuất hiện nhiều trong phim và văn học hơn là trong thực tế. Rất ít người chơi poker đã từng chứng kiến ​​hand bài này trong sự nghiệp của họ. Để có được thùng phá sảnh, hand bài phải đáp ứng hai điều kiện: vừa là thùng, vừa là sảnh.

Xếp hạng bài trong poker đầy đủ nhất
Xếp hạng bài trong poker đầy đủ nhất

Hạng 1 – Sảnh chúa

Ví dụ: T♠️J♠️Q♠️K♠️A♠️

Trong các biến thể poker có một loại xếp hạng bài trong poker đỉnh nhất, sảnh chúa được xem là hand bài lớn nhất có thể có. Nó được tạo thành từ 10, J, Q, K, A cùng chất. Mặc dù về mặt kỹ thuật, nó có thể được xem như là một dạng của thùng phá sảnh, tuy nhiên, nó lớn hơn tất cả các thùng phá sảnh khác. Nếu bạn có một sảnh chúa, hãy tự tin rằng không có hand bài nào khác có thể đánh bại được bạn, và hãy đặt cược hết mình!

Lời kết

Kết thúc bài viết về xếp hạng bài trong poker, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về cách đánh giá giá trị của các quân bài trong trò chơi này. Để trở thành một người chơi game online giỏi, không chỉ cần có may mắn mà còn cần phải có kiến thức, kinh nghiệm và sự khéo léo trong việc phân tích tình huống. Chúc các bạn chơi poker vui vẻ và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!