EK88_Xếp Hạng Bài Poker Và Những Câu Hỏi Thường Gặp

Những câu hỏi thường gặp nhất về Poker và các xếp hạng bài Poker
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Nếu bạn là người chơi mới thì điều đầu tiên là bạn phải nắm được các xếp hạng bài Poker. Đây là yếu tố quan trọng quyết định các tay bài của bạn có thể chiến thắng được đối thủ hay không. Theo dõi ngay cùng EK88.

Xếp hạng bài Poker cùng EK88

Sau đây là xếp hạng bài Poker từ mạnh nhất đến yếu nhất, bạn hãy ghi nhớ thứ tự của những tay bài này để tạo ra cho mình được những nước bài mạnh nhất:

Xếp hạng bài Poker từ mạnh nhất đến yếu nhất
Xếp hạng bài Poker từ mạnh nhất đến yếu nhất

Thùng phá sảnh – Royal flush

Xếp hạng bài Poker mạnh nhất là Thùng phá sảnh. Thực hiện liên tiếp 10 ăn át với tất cả năm lá bài liên tiếp của cùng một chất sẽ mang lại cho bạn một bộ bài hoàng gia. Royal flush không chỉ là tay bài tốt nhất; nó cũng là tay bài hiếm nhất, với tỷ lệ cược chống lại việc tạo ra một cú đánh “hoàng gia” ở Texas Hold’em là 30,939 ăn 1. 

Sảnh đồng chất

Sảnh đồng nhất được xếp hạng bài Poker mạnh thứ hai, Straight Flush được thực hiện với bất kỳ năm thẻ xếp hạng liên tiếp nào của cùng một chất. Phiên bản king-high đại diện cho một lần Straight Flush mạnh nhất có thể. Tỷ lệ cược để thực hiện một cú Straight Flush trong Texas Hold’em là 3,589 ăn 1.

Tứ quý – Four of a kind

Giữ bốn quân bài giống nhau (chẳng hạn như bốn quân át hoặc bốn quân vua) sẽ cho bạn tứ quý. Tứ quý đại diện cho một trong những ván bài mạnh nhất trong Poker, sau thùng phá sảnh và sảnh đồng chất. Bạn có cơ hội 594 ăn 1 để kiếm được bộ tứ trong trò chơi Texas Hold’em. 

Cù lũ – Full House

Cù lũ được tạo ra bằng cách giữ ba thẻ bài xếp hạng giống nhau với hai thẻ xếp hạng. Tên khác cho full house là full boat.

Thùng – Flush

Xếp hạng bài Poker tiếp theo là thùng, một thùng được thể hiện bằng bất kỳ năm lá bài nào của cùng một chất. Không giống như thùng phá sảnh, thứ tự của các quân bài không quan trọng, miễn là cả năm quân bài đều giống nhau. Lá bài cao nhất trong năm lá quyết định độ mạnh của tay bài. 

Xếp hạng bài Poker tiếp theo là thùng
Xếp hạng bài Poker tiếp theo là thùng

Sảnh – Straight

Năm thẻ xếp hạng liên tiếp tạo thành một đường thẳng – sảnh. Ví dụ: kết hợp 2-3-4-5-6 trong một ván bài năm lá bài sẽ giúp bạn ăn sảnh. 

Bộ ba – Three of a kind

Bất kỳ ván bài nào có ba lá xếp hạng bài Poker giống nhau đều đủ điều kiện là bộ ba. Ván bài này còn được gọi là “trips” hoặc “set”, nhưng ý nghĩa của hai biệt danh này khác nhau khi áp dụng cho Texas Hold’em. 

Hai đôi – Two Pair

Hai đôi đề cập đến việc giữ hai cặp riêng biệt trong cùng một tay năm lá bài. Ví dụ, một ván bài như A-A-K-K-2 tạo thành hai đôi, quân Át và quân K. 

Đôi – Pair

Tạo một cặp yêu cầu hai thẻ xếp hạng giống nhau. Các quân bài như A-A-J-7-5 và J-J-K-7-2 đại diện cho các cặp trong một quân bài năm lá. Khi hai cặp có cùng sức mạnh đấu với nhau, người chiến thắng được xác định bởi lá bài cao nhất tiếp theo (còn gọi là quân bài). 

Các câu hỏi Poker thường gặp nhất

Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất về Poker và các xếp hạng bài Poker:

Liệu một thùng đánh bại một cù lũ?

Không. Tỷ lệ thắng một cù lũ trong trò chơi Texas Hold’em là khoảng 36 ăn 1, trong khi tỷ lệ thắng thùng là 32 ăn 1. Full house là một hand hiếm hơn nên sức mạnh sẽ cao hơn.

Những câu hỏi thường gặp nhất về Poker và các xếp hạng bài Poker
Những câu hỏi thường gặp nhất về Poker và các xếp hạng bài Poker

Một sảnh có đánh bài một cù lũ hay không?

Không. Tỷ lệ đặt cược vào một full house trong Texas Hold’em là khoảng 36 ăn 1, trong khi tỷ lệ đặt cược straight vào khoảng 21 ăn 1. Cả hai đều là những tay bài năm lá mạnh mẽ, nhưng một full house ít xảy ra hơn straight. 

Liệu ba của một loại đánh bại hai cặp?

Có thể. Cả bộ ba và hai đôi đều có thể kiếm được nhiều tiền trong Poker, nhưng bộ ba là ván bài tốt nhất khi nó đối đầu với hai đôi. Tỷ lệ cược để tạo thành ba cặp giống nhau trong Texas Hold’em là khoảng 20 ăn 1, trong khi tỷ lệ cược để tạo thành hai cặp là khoảng 3 ăn 1.

Thùng phá sảnh có đánh bại bộ ba được không?

Hoàn toàn có thể. Bởi vì thùng phá sảnh là tay bài cao nhất, không chỉ có bộ ba mà tất cả các tay bài còn lại trong Poker đều có thể bị đánh bại bởi thùng phá sảnh. Theo xếp hạng bài Poker, nếu bạn sở hữu tay bài có thùng phá sảnh thì dường như bạn đã có thể chắc chắn về thắng lợi của mình.

Tứ quý có thể đánh bại cù lũ không?

Có. Bởi vì xếp hạng của tứ quý theo như chúng tôi đã nêu ở trên thì cao hơn cù lũ, tỷ lệ xuất hiện của tay bài tứ quý cũng hiếm hơn.

Lời kết

Như vậy, sau khi đã nắm được xếp hạng bài Poker thì bạn hoàn toàn có thể dựa vào quy luật từ mạnh đến yếu của các tay bài để sắp xếp sao cho tạo thành tay bài mạnh nhất. EK88 hy vọng bạn sẽ áp dụng chuẩn và có nhiều bàn thắng lớn khi chơi game online Poker.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *