Vảy Tam Tài Tứ Quý Dấu Hiệu Nhận Biết Thần Kê Bất Bại

Vảy tam tài tứ quý vô cùng quý hiếm

Gà sở hữu vảy tam tài tứ quý vô cùng khó tìm. Phải nói 1000 con mới xuất hiện vài cá thể mang đặc điểm quý hiếm này. Đây là dấu hiệu của gen trội chứng tỏ chiến kê đó đá cực kỳ giỏi. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết vảy gà tam tài tứ quý

Vảy tam tài tứ quý là gì?

Tam tài tứ quý là một trong các loại vảy được tìm thấy trên chân của những thần kê, linh kê. Dù khoa học không chứng minh là những con gà sở hữu loại vảy này sẽ đá giỏi. Tuy nhiên qua đúc kết kinh nghiệm thực chiến của cộng đồng kê thủ nhiều đời qua thì đa phần linh kê, thần kê đều có vảy hiếm.

Trong đó, vảy tam tài tứ quý là dễ nhận diện nhất. Chiến kê nào sở hữu đặc điểm này đa phần đều ra đòn rất giỏi, né đòn tốt. Theo nghiên cứu khoa học vảy tam tài tứ quý là một trong các biểu hiện của gen trội mà tổ tiên của giống linh kê, thần kê để lại. Bạn có thể thông qua đặc điểm mày lựa chọn giống gà để nuôi và huấn luyện trở thành cỗ máy in tiền.

Vảy tam tài tứ quý vô cùng quý hiếm
Vảy tam tài tứ quý vô cùng quý hiếm

Vảy gà tam tài tứ quý có đặc điểm gì?

Thông qua vảy gà tam tài tứ quý bạn biết được chiến kê đó đá hay. Vậy đâu là đặc điểm nhận diện?

Thế nào là vảy gà tam tài?

Chiến kê nào có 3 vảy đồng dạng liền nhau theo chiều dọc được xếp vào dòng vảy tam tài. Tùy theo từng vị trí mà vảy tam tài xuất hiện chúng sẽ có những tên gọi khác nhau, cụ thể:

  • Ngang cựa xuất hiện 3 hàng vảy liên tiếp nhau gọi là tam tài huyền trâm. Trong số các loại biến thể của vảy tam tài thì huyền trâm là khó tìm nhất.
  • Ngay sát gối có 3 hàng vảy giống nhau gọi là vảy tam tài án thiên. 
  • Nếu có 6 vảy nhỏ đối đầu nhau được gọi là tam tài khai dương. Nếu bạn chỉ nhìn thoáng qua dễ dàng nhầm với 3 vảy.
  • Tam tài nguyệt sa cũng là 3 hàng vảy liên tiếp nhưng có hình dáng lưỡi liềm. Dấu hiệu này chỉ xuất hiện ở linh kê có khả năng đá, đâm cựa thượng thừa.
  • Gà có 3 hàng vảy sắp xếp ngay gần bàn chân gọi là tam tài phủ địa. Đây cũng là một trong các loại vảy hiếm chỉ hiện diện tại những con gà tài ba.
Vảy gà tam tài
Vảy gà tam tài

Vảy gà tứ quý và dấu hiệu nhận biết

Gà có 4 vảy xếp liền nhau từ trên xuống dưới được gọi là vảy tứ quý. Chúng cũng được xếp vào hạng có số má trong làng thần kê. Chiến binh sở hữu đặc điểm này thường đá nhanh chân, có lực và thoăn thoắt. Nếu gà này ra 3 đến 4 đòn thì đối thủ chỉ thực hiện 1 đến 2 chiêu.

Vảy gà tứ quý
Vảy gà tứ quý

Vì sao nó là vảy quý?

Vảy gà bình thường không được sắp xếp theo quy luật, mọc vô tội vạ. Riêng các linh kê, thần kê đều sở hữu vảy quý. Đa phần những chiến binh có vảy tam tài tứ quý đều có đòn đá mạnh, có lực, chân khỏe, chạy rất nhanh, ra đòn chính xác.

Xét trên phương diện khoa học thì đây là biểu hiện của gen trội mà tổ tiên của chúng truyền lại. Hơn nữa nếu bạn đặt chân gà có vảy quý cạnh bên chân gà bình thường sẽ thấy khác biệt rõ ràng. Gà mang vảy quý chân thẳng tắp, cứng cỏi, rắn rỏi mà các giống gà bình thường không có được.

Gà mang vảy tam tài tứ quý nói riêng, các loại vảy khác nói chung đều rất khó tìm. Trong khoảng 1000 cá thể mới xuất hiện một vài con có vảy quý. Chính vì độ hiếm này mà chúng càng thêm nổi tiếng, được săn lùng ráo riết.

Gà có vảy tam tài tứ quý mang lại lợi thế gì trong khi thi đấu?

Sở hữu con gà vảy tam tài tứ quý không khác gì bạn có cỗ máy in tiền trong tay. Vậy linh kê này có lợi thế gì khi thi đấu?

Dễ dàng mang vũ khí vào chân

Một con gà có vảy quý thường chân rất thẳng và cứng cáp nên dễ dàng lắp cựa dao hoặc cựa sắt. Trong lúc thi đấu vũ khí cũng được cố định chắc chắn, không bị rơi rớt như cách mang cho gà chọi thông thường. Với gà chân cong, khuyết tật, yếu sức không thể mang vác cặp cựa sắt, cựa dao chứ đừng nói chi đến thi đấu.

Ra đòn nhanh nhạy, mạnh mẽ, chính xác

Chân gà sở hữu vảy tam tài tứ quý thường có lực đá vô cùng mạnh, ra đòn cực chính xác. Nên thi chọi kê cựa sắt, cựa dao là lý tưởng nhất. Chúng không mất quá nhiều sức lực, thậm chí 1 đòn là “tiễn” đối phương về bên kia thế giới.

Ra đòn nhanh nhạy, mạnh mẽ, chính xác
Ra đòn nhanh nhạy, mạnh mẽ, chính xác

Cỗ máy in tiền cho chủ nhân

Gà có vảy quý sẽ giúp chủ nhân của mình hốt bạc. Đó là lý do vì sao các sư kê thường săn lùng giống gà vảy hiếm, đá hay, giỏi chịu đòn. Ngoài ra, sư kê còn gia tăng thu nhập nhờ nhân giống thần kê này. Vì bất kỳ người chơi nào cũng muốn sở hữu cổ máy in tiền như thế này.

Xem thêm:

Vảy Gà Vấn Cán: Phân Loại Và Ý Nghĩa Đối Với Chiến Kê

Kết bài

Vảy tam tài tứ quý không phải dễ tìm. Nếu bạn muốn săn lùng linh kê này thì phải cố gắng nghe ngóng thông tin. Thông qua bạn bè, hội nhóm bạn sẽ tìm thấy nơi nhân giống các loại gà chiến quý hiếm. Bạn đừng quên theo dõi website của chúng tôi để tiếp tục cập nhật thông tin về dấu hiệu nhận biết chiến binh bất bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *