EK88_ Đội Tuyển Saudi Arabia Đi Vào Lịch Sử Châu Á 2022

EK88_ Đội Tuyển Saudi Arabia Đi Vào Lịch Sử Châu Á 2022
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Đội tuyển Saudi Arabia đã dừng chân tại vòng bảng World Cup 2022. Tuy nhiên, những dấu ấn mà đội bóng này để làm vẫn khiến cho fan hâm mộ bóng đá nhắc mãi không thôi. Vậy thì đội tuyển này đã làm được những gì? Đồng thời những thông tin liên quan đến Saudi Arabia cũng khiến cho nhiều người quan tâm. Hôm nay, hãy cùng với EK88 tìm hiểu và khám phá rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về đội tuyển Saudi Arabia 

Là đội tuyển đại diện cho bóng đá Saudi Arabia, được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út. Đây là đội bóng thuộc một trong những đội thành công nhất tại châu Á. Họ bắt đầu hành trình thống trị giải đấu Asian Cup vào những năm cuối thế kỷ 20. Qua đó, thể hiện mình là một trong những đội tuyển châu Á mạnh nhất hiện nay.

Những thông tin cơ bản về đội tuyển quốc gia Saudi Arabia:

 • Biệt danh: Chim ưng xanh lá.
 • Liên đoàn bóng đá châu Á AFC.
 • Huấn luyện viên: Herve Renard.
 • Đội trưởng: Salman Al-Faraj.
EK88_ Đội Tuyển Saudi Arabia Đi Vào Lịch Sử Châu Á 2022
Tổng quan về đội bóng Saudi Arabia 

Thành tích của đội tuyển Saudi Arabia

Trong suốt chặng đường đó, họ đã đem về cho nước nhà 3 lần vô địch. Qua đó chính thức san bằng thành tích của Iran. Đặc biệt, chưa có một đội bóng nào lọt vào Chung kết Asian Cup nhiều hơn Saudi Arabia.

Tại cấp độ thế giới, kể từ khi lần đầu tham dự World Cup vào năm 1994, đội tuyển Saudi Arabia đã có 2 lần lọt vào vòng 2. Ngoài ra, đội tuyển này còn tự hào là đội châu Á đầu tiên giành ngôi Á quân của một giải đấu cấp cao do liên đoàn bóng đá FIFA tổ chức. Đó là giải Cúp Nhà vua Fahd giành được vào năm 1992, tiền thân của Cúp Liên đoàn châu lục.

Những danh hiệu đội bóng đá Saudi Arabia

 • Vô địch Cup bóng đá châu Á vào các năm 1984, 1988, 1996.
 • Á quân Cup bóng đá châu Á vào các năm 1992, 2000, 2007.
 • Vô địch Cup bóng đá vịnh Ả Rập vào các năm 1994, 2002, 2003.
 • Á Quân Cup bóng đá vịnh Ả Rập vào các năm 1972 1974, 1998, 2009  2010, 2014.
 • Hạng Ba Cup bóng đá vịnh Ả Rập vào các năm 1970, 1979, 1984, 1986, 1988, 1992, 1996.
 • Vô địch Cúp bóng đá Ả Rập vào các năm 1998, 2002.
 • Á Quân Cúp bóng đá Ả Rập vào năm 1995.
 • Hạng Ba Cúp bóng đá Ả Rập vào năm 1985.

Hành trình tham gia World Cup

Đội tuyển Saudi Arabia không chỉ thu hẹp phạm vi hoạt động tại châu lục, họ đã có những bước phát triển đột phá. Từ đó, hướng đến sân chơi thế giới. Tuy nhiên, một sự thật rõ ràng đó là giữa bóng đá châu Á và những châu lục khác, tồn tại một khoảng cách khá lớn. Dù đạt kết quả tốt tại đấu trường châu lục, nhưng khi ra ngoài, vẫn còn rất nhiều khó khăn để đội bóng này có thể làm nên chuyện.

EK88_ Đội Tuyển Saudi Arabia Đi Vào Lịch Sử Châu Á 2022
Hành trình đội tuyển Saudi Arabia tham gia World Cup

Lần đầu tiên giành được chiếc vé đến World Cup là vào năm 1994. Họ đã làm nên những điều bất ngờ mà nhiều người không hề nghĩ đến. Đó là việc đánh bại các ứng cử viên hàng đầu như Bỉ và Ma Rốc tại vòng bảng. Qua đó, đội tuyển Saudi Arabia hiên ngang bước vào vòng 1/16. Tuy nhiên, phong độ đó vẫn chưa đủ để họ tiếp tục đi sâu. Tại trận đấu với Thụy Điển, những chú chim xanh lá đã để thua và dừng chân tại giải đấu này.

Dù 3 mùa World Cup tiếp theo, đội tuyển Saudi Arabia này vẫn giành vé vào bảng. Nhưng không thể vượt qua được, và đành ngậm ngùi tiếc nuối về nước. Năm nay, Ả Rập Xê Út lại tiếp tục thi đấu để tìm kiếm cơ hội lọt qua vòng bảng. Tuy nhiên, vì gặp những đối thủ quá mạnh, lại một lần nữa khiến họ dừng chân. Nhưng đội bóng này đã kịp tạo nên một cơn địa chấn đi vào lịch sử bóng đá châu Á.

Đội tuyển Saudi Arabia tạo cơn địa chấn

Ngay trận mở màn World Cup 2022, nhiều người phải há hốc mồm khi đội tuyển này làm được một điều mà chưa có một đội bóng châu Á nào làm được. Đó là đánh bại đội tuyển Argentina với tỷ số sát nút 2-1. Các chú chim xanh lá đã khiến cho nhiều người phải nhắc đến họ nhiều hơn sau trận đấu đó. Đội tuyển Saudi Arabia đã mở đường cho chiến thắng của các đội đến từ châu Á, là nguồn khích lệ của bóng đá châu lục.

Chiến thắng của Ả Rập Xê Út đã vô tình cắt đứt chuỗi 36 trận bất bại của đội bóng Messi. Điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Nhờ chiến thắng này, mà các đội châu Á khác có thêm sức mạnh. Phần nào chứng tỏ vị thế của một đội bóng châu Á, khiến cho các nước khác phải dè chừng.

Cho dù sau đó, đội tuyển Saudi Arabia đã để thua trước Ba Lan lẫn Mê Xi Cô. Qua đó, chính thức dừng chân tại mùa giải năm này. Tuy nhiên, những dư âm để lại của Saudi Arabia chắc chắn vẫn khiến cho người ta nhớ mãi. Đặc biệt, họ đã làm được một chuyện mà cả thế giới phải bó tay trong suốt 3 năm qua. Đó chính là việc đánh bại Argentina, một trong những ứng viên vô địch năm nay.

EK88_ Đội Tuyển Saudi Arabia Đi Vào Lịch Sử Châu Á 2022
Đội bóng Saudi Arabia tạo cơn địa chấn

Lời kết

Như vậy, thể thao EK88 vừa cung cấp đến các bạn hành trình làm nên lịch sử châu Á của đội tuyển Saudi Arabia. Hy vọng đã đem đến các bạn những thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *