EK88_Mách Bạn Cách Đọc Bài Poker Của Đối Thủ Siêu Chuẩn

1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Nếu bạn chơi game bài Poker mà không biết đến cách đọc bài Poker của đối thủ thì tỷ lệ chiến thắng sẽ rất thấp. Vậy nên hãy theo dõi bài viết dưới đây của EK88 để nâng cao khả năng chiến thắng của mình nhé.

Tại sao cần biết cách đọc bài Poker của đối thủ?

Để trở thành người chơi Poker giỏi, không chỉ đơn giản là việc nắm được quy tắc của game mà còn nhờ kỹ năng quan sát, ghi nhớ và phân tích các nước bài ở trên bàn game. Trong đó, việc nắm bắt được cách đọc bài Poker của đối thủ đơn giản là phán đoán được chính xác đối phương đang sở hữu những quân bài nào, nhờ đó bạn có thể đưa ra những nước bài phù hợp nhất, có lập trường chắc chắn hơn cho mọi quyết định của mình.

Tại sao cần biết cách đọc bài Poker của đối thủ?
Tại sao cần biết cách đọc bài Poker của đối thủ?

Việc nắm bắt được bài của đối thủ trong Poker giúp người chơi tạo dựng các chiến thuật một cách tối ưu nhất, trường hợp bài của bạn không tốt thì cũng có thể tạo nên những cái bẫy để khiến đối phương phải phân tâm, khó chiến thắng.

Cách đọc bài Poker 

Để có thể dễ dàng đánh bại đối thủ hơn, bạn nên áp dụng một số cách đọc bài Poker sau đây:

Đoán bài thông qua việc tóm gọn chip 

Nhiều bậc thầy Poker cho rằng người chơi hoàn toàn có thể dựa vào thẻ và chip để thao túng kết quả bằng cách đọc vị quân bài đối phương. Để thực hiện điều này, trước hết bạn cần nhìn vào các thao tác của đối thủ, nếu họ thể hiện sự run rẩy trong việc sắp xếp chip thì chứng tỏ họ có kỹ năng hạn chế.

Thái độ đó chứng tỏ họ thiếu tự tin, dễ bất an nếu bài kém chất lượng. Từ đó bạn có thể dễ dàng đoán được bài của họ rất thấp và tự tin cược lớn cho bài của mình.

Đọc bài dựa vào cách chọn bet

Nếu đối thủ của bạn rất tự tin đặt cược và tỏ vẻ mong chờ với những con chip đang sở hữu thì hãy cẩn thận, người này có thể sở hữu skill rất đỉnh. Có thể họ đang sở hữu tay bài rất tốt, cũng có thể họ có kỹ năng đánh lừa người khác, lươn lẹo để người chơi khác mắc bẫy.

Vậy nên cách đọc bài Poker lúc này là bạn cần quan sát kỹ, nếu trong tay chưa có quân bài ưng ý thì có thể họ sẽ không chạm chip. Họ thường call trong hành động tiếp theo để đánh lừa tâm lý đối thủ.

Áp dụng một số cách đọc bài Poker
Áp dụng một số cách đọc bài Poker

Quan sát ánh mắt của đối phương để đọc bài

Nếu bạn không nghiên cứu quan sát kỹ thì việc giành chiến thắng trong Poker là vô cùng khó khăn. Một cách đọc bài Poker hay và cơ bản nhất là hãy quan sát đối thủ một cách tường tận bằng mắt thường, từ những hành động của họ bạn cũng có thể phần nào đoán được tay bài mà họ đang sở hữu.

Mặc dù có thể một số tay cược kinh nghiệm sẽ tung chiêu khiến bạn đọc sai nước bài của họ, nhưng bạn cũng có thể đối phó bằng cách:

  • Nếu đối phương cố tình không để ý ánh nhìn của bạn thì chắc chắn họ đang sở hữu nước bài rất tệ.
  • Những người tập trung nhiều vào chip thì có thể họ đang sở hữu bài rất đẹp.

Giao lưu với đối thủ

Kể cả đối với hình thức chơi Poker truyền thống hay online thì người chơi cũng có thể dễ dàng giao lưu với nhau. Đặc biệt là khi chơi offline, bạn có thể dễ dàng nhận thấy từng cử chỉ, hành động của đối phương, hay khi trò chuyện thì bạn sẽ thấy những người có bộ bài đẹp thì sẽ tự tin nói chuyện, cuộc trò chuyện sẽ rất sôi động, vui vẻ. Mặc dù không loại trừ khả năng đối thủ cố gắng tỏ ra vui vẻ dù bài của họ không tốt, nhưng trường hợp đó sẽ hiếm xảy ra hơn. 

Quan sát đối thủ ở vòng Pre-flop

Chắc chắn sẽ rất khó khăn cho game thủ vì mỗi người chơi đều sở hữu các chiến thuật riêng ở vòng Pre-flop. Tuy nhiên hãy chú ý nếu đối phương bỏ vòng pre-flop thì thường là họ ưa thế tấn công hơn; ngược lại, nếu theo vòng pre-flop thì sẽ thích sự phòng bị hơn.

Những cách đọc bài Poker của đối thủ hay nhất
Những cách đọc bài Poker của đối thủ hay nhất

Ví dụ, trong một ván Poker, bạn thực hiện tố với đôi 9 ở vòng pre-flop, đối phương có 3-bet, những người chơi còn lại fold. Nếu là một người chơi tỉ mỉ thì sẽ không cân đối trong 3bet, họ sẽ tố thêm với quân bài mạnh. Từ đó bạn có thể suy luận ra rằng đối thủ đang sở hữu các tay bài mạnh như AA, KK, QQ. Vậy thì bạn chỉ cần mạnh dạn fold đôi 99 của mình là tốt nhất.

Xem hành động sau flop

Giả sử bạn đang sở hữu JTs ở mù lớn và có đối thủ Raise, bạn hãy theo bài. Khi đó flop hiện 3 quân bài chất khác nhau thì bạn sẽ sở hữu đôi cao thứ 2, lúc này bạn có thể đọc vị được đối thủ sẽ cược tiếp với khoảng nửa pot.

Lời kết

Như vậy, trên đây là những cách đọc bài Poker của đối thủ hay nhất giúp bạn có được hướng đi chuẩn nhất trong quá trình chơi bài Poker. Tiếp tục theo dõi EK88 để biết thêm nhiều mẹo và kiến thức game online hữu ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *