Cách Chơi Poker 2 Lá Cực Kì Dễ Hiểu Dành Cho Người Mới

Tường thuật cách chơi Poker 2 lá chi tiết nhất cho người mới

Biết cách chơi poker 2 lá là yếu tố cực kỳ quan trọng mà các bạn cần phải tìm hiểu trước khi các bạn tham gia game này. Vậy, cách chơi cũng như cần lưu ý những gì trong Poker? Có cách nào để nâng cao cơ hội chiến thắng trong ván chơi không? Tất cả sẽ được giải đáp trong phần tổng hợp thông tin dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Poker 2 lá cho người mới bắt đầu

Nếu như bạn là tân binh trong lĩnh vực này và đang tìm hiểu về cách thực hiện thì có thể tham khảo các thông tin sau đây:

Luật chơi bài Poker 2 lá đơn giản

Khi tham gia Poker, anh em sẽ sử dụng bộ bài Tây 52 lá như thông thường, tuy nhiên sẽ bỏ đi các quân Joker. Mỗi một ván Poker sẽ cần tối thiểu từ 2 đến 10 người mỗi bàn. Với cách chơi Poker này, được gọi là Hole Cards. Tuy nhiên, các bạn cũng sẽ cần giữ kín lá bài mà mình sở hữu, đặc biệt là không được tiết lộ với đối thủ.

Theo luật Poker, mỗi một trận chơi sẽ bao gồm 4 vòng đấu, lần lượt là Pre-flop, Flop, Turn và River. Sau khi trải qua 4 vòng cược, người chơi nào còn bài và sở hữu tổ hợp bài mạnh nhất thì đó sẽ là người chiến thắng cuối cùng. Ngoài ra, nếu trong trường hợp tất cả đều bỏ thì người còn lại cũng được coi là người chiến thắng.

Tường thuật cách chơi Poker 2 lá chi tiết nhất cho người mới
Tường thuật cách chơi Poker 2 lá chi tiết nhất cho người mới mới

Thuật ngữ của cách chơi Poker 2 lá

Khi tham gia cá cược, các bạn cũng cần phải hiểu được những thuật ngữ chủ yếu của trò chơi. Và dưới đây là những thuật ngữ phổ biến mà cácbạn cần nắm được khi tham gia vào một ván Poker:

  • Bet: Từ này chỉ hành động cược trong ván. Và nếu như bạn là người đầu tiên đặt tiền trong ván thì sẽ được gọi là Big Blind.
  • Call: Thuật ngữ này được hiểu với nghĩa là theo, nếu trước đó đã có người Bet và muốn đặt tiền giống họ thì sẽ sử dụng lệnh Call này.
  • Raise: Trong luật Poker, Raise được hiểu là việc tăng cược, áp dụng cho những người muốn đặt một số tiền lớn hơn so với số tiền đã được đặt trước đó. Đây là một cách để tạo áp lực lên đối thủ và nên được cân nhắc sử dụng cẩn thận, đặc biệt khi bạn có một bộ bài mạnh.
  • All-in: Điều này ám chỉ việc đặt toàn bộ số tiền bạn đang có vào một ván cờ. Tuy nhiên, chỉ nên quyết định sử dụng chiến thuật này khi bạn thực sự có một bộ bài đủ mạnh để thắng.
Tham khảo thuật ngữ trong Poker để tham gia chơi dễ dàng hơn 
Tham khảo thuật ngữ trong Poker để tham gia chơi dễ dàng hơn

Thứ tự xác định độ mạnh yếu của cách chơi poker 2 lá

Nếu như sau bốn vòng đấu và vẫn còn nhiều người tham gia thì lúc này Dealer sẽ tiến hành đánh giá sức mạnh của quân bài mà mỗi người chơi đang sở hữu.

Cụ thể dưới đây là các hand theo luật Poker mà các bạn cần chú ý nắm rõ:

  • Thùng phá sảnh: Đây được coi là Hand mạnh nhất trong game, một khi sở hữu thì chắc chắn sẽ thắng.
  • Sảnh đồng chất: Bao gồm 5 quân đồng chất liên tiếp nhau.
  • Tứ quý: Bao gồm 4 lá giống nhau cùng 1 quân bài lẻ.
  • Củ lũ: Gồm 3 lá giống nhau và 1 quân bài bất kì.
  • Sảnh: Tổ hợp 5 quân không đồng chất liên tiếp.
  • Bộ 3 lá: Tổ hợp 3 lá bài tiêp tiếp nhau không đồng chất cùng với 2 lá bài lẻ.

Kết luận

Mặc dù cách chơi poker 2 lá khá phức tạp đối với những người mới nhưng nếu như bạn nắm được các quy tắc trên thì ván cược cũng phần nào trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn khi tham gia Poker trong tương lai. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *